Sự khác biệt của công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset

In nhanh là một xu hướng được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí. Vậy công nghệ in nhanh kỹ thuật số là gì ? Và nó khác gì với in offset? Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt của hai loại hình này, cùng đọc bài viết dưới đây nhé !

Bao bì giấy
Ưu điểm của công nghệ in nhanh là tiết kiệm thời gian tối đa

Công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset khác biệt về thời gian

Đối với công nghệ in offset, khách hàng thưởng phải mất thời gian rất lâu mới nhận được sản phẩm. Vì để đảm bảo được chất lượng, làm hài lòng khách hàng, in offset phải đảm bảo trải qua nhiều giai đoạn khác nhau như: Xuất phim, kẽm,…

Giải quyết được vấn đề về thời gian của các doanh nghiệp quảng cáo in ấn, in nhanh như một vị cứu tinh đắc lực giúp cho khách hàng không bị ảnh hưởng tới tiến trình làm việc của mình. Khi họ cần những bản in gấp cho cuộc họp sắp tới, hay những sản phẩm marketing để quảng bá đến đối tác, thì quá trình in nhanh chỉ cần thực hiện trong vài chục phút đến một tiếng. Dù hoàn thành trong thời gian ngắn nhưng chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo chất lượng nhất.

Nhiều khác biệt về chất lượng về sản phẩm

Với công nghệ in offset, do dùng loại mực nước nên phải chờ thời gian khá lâu để sản phẩm trở nên khô ráo. Do đó, sau khi để một thời gian, sản phẩm vừa mới ra đời sẽ có sự chênh lệch về màu sắc sau khi mực khô. Nhưng với công nghệ in nhanh kỹ thuật số, chất liệu chính là mực khô, do đó chất lượng sản phẩm sẽ được thể hiện lên ngay lập tức. Màu sắc của in nhanh luôn sặc sỡ, bóng bẩy hơn so với loại hình in offset.

Loại hình in nhanh kỹ thuật số có thể được in được trên hầu hết mọi chất liệu giấy, phù hợp với nhiều sản phẩm như: namecard, cardvisit, tờ rơi,… Do đó, ngày nay, để không còn bận tâm về mặt thời gian, khách hàng thường lựa chọn in nhanh như một giải pháp hiệu quả nhất.

Công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset có những khác biệt về chất lượng sản phẩm
Công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset có những khác biệt về chất lượng sản phẩm

Khác biệt về chất liệu giấy của công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset

Khi lựa chọn in offset, các đơn vị in có thể loại bỏ kha khá số lượng giấy do khác biệt về màu sắc sau khi in. Ngược lại, in nhanh kỹ thuật số không xảy ra điều này do màu sắc được thể hiện chân thực nhất. Điều này đặc biệt có lợi khi khách hàng lựa chọn in trên chất liệu giấy mỹ thuật. Vì thông thường, chi phí cho giấy mỹ thuật khá cao bởi chất liệu cao cấp, do đó khi in offset bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí cho việc bù hao.

Để tránh rủi ro cao, sản phẩm bị lỗi, tốn thời gian và chi phí, khách hàng đa số lựa chọn kỹ thuật in nhanh kỹ thuật số. Hiểu được điều này, những đơn vị in luôn cố gắng cải tiến, nâng cấp công nghệ của mình để có được chất lượng in ấn giá rẻ nhanh và tuyệt vời nhất

Giữa 2 công nghệ in này có những khác biệt về chất liệu giấy
Giữa 2 công nghệ in này có những khác biệt về chất liệu giấy

Khác biệt về nội dung, dữ liệu

Đối với in offset truyền thống, nếu khách hàng có nhu cầu in số lượng lớn, thì bắt buộc các dữ liệu in phải giống nhau hoàn toàn. Nghĩa là nó phải đảm bảo đồng nhất một thông tin in cho tất cả số lượng đặt in. Nếu như bản in cần nhiều dữ liệu biến đổi, hoặc in số liệu, thông tin thay đổi thi công nghệ in offset có lẽ không phù hợp, vì phải mất khá nhiều thời gian và chi phí

Ngược lại, với công nghệ in nhanh kỹ thuật số, quá trình in được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có yêu cầu in gấp 10 hộp danh thiếp nhưng lại khác về thông tin khách hàng ? Bạn cần in vé mời cho buổi hội thảo nhưng theo số thứ tự lần lượt ? Tất cả điều đó tưởng là khó nhưng lại vô cùng dễ đối với kỹ thuật in nhanh. Đây chính là một ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật in nhanh khiến khách hàng hài lòng nhất. 

Khác biệt giá thành in

Mọi người thường nghĩ do in nhanh kỹ thuật số có nhiều ưu điểm vượt trội nên giá thành sẽ cao hơn so với loại hình in truyền thống. Đó là tùy vào trường hợp, còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng đối với bản in như thế nào. Đối với in dữ liệu biến đổi với số lượng ít, cần trong thời gian ngắn thì giá cả cực kỳ tốt và so với in offset thì rẻ hơn rất nhiều.

Ngược lại nếu bạn cần in dữ liệu, sản phẩm có cùng một thông tin và sản xuất với số lượng cực kỳ nhiều thì in nhanh sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn đấy. Do đó, lưu ý in nhanh là bạn nên xem nhu cầu của doanh nghiệp mình như thế nào để chọn loại hình in cho phù hợp, tránh đối mặt với những rủi ro.

In nhanh là sự lựa chọn tốt nhất
In nhanh là sự lựa chọn tốt nhất

Khác biệt về khổ in

In offset có thể được áp dụng với những loại giấy có kích thước lớn như A0, A1, A2,… Ngược lại in nhanh kỹ thuật số chỉ được sử dụng khổ in thông thường là A3. Bảng báo giá in nhanh của hai loại hình này cũng khác nhau. Ngoài ra, in kỹ thuật số phù hợp để in những sản phẩm như: card visit, name card, thiệp mời,… Những tấm tờ rơi, poster quảng cáo sẽ đạt được chất liệu in hiệu quả hơn khi in offset

Tóm lại, công nghệ in nhanh ra đời như một làn gió mới trong ngành in ấn, đem lại nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Vì vậy, hãy đến ngay những đơn vị in uy tín, chuyên nghiệp nhất để được tư vấn những mức giá in nhanh phù hợp nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *